Doanh nghiệp phong cách sống toàn cầu
sáng tạo Sức khoẻ, Niềm vuiTiện lợi
Tập đoàn CJ khánh thành nhà máy gia công ớt bột tại tỉnh Ninh Thuận

Đây là dự án Nông Thôn Mới được Tập đoàn CJ phát động tại tỉnh Ninh Thuận từ năm 2014, nhằm phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp. Dự án do CJ kết hợp cùng Cơ quan Hợp tác Quốc Tế KOICA và UBND tỉnh Ninh Thuận, phát triển nông trại trồng ớt nhằm giúp đỡ nông dân tại tỉnh có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn, đồng thời tạo ra nguồn nguyên liệu mới cho CJ trong quá trình sản xuất ớt bột.

Với tổng vốn đầu tư hơn 650 nghìn đô la Mỹ, diện tích 640m2 và khả năng gia công tối đa 500 tấn ớt bột mỗi năm, nhà máy gia công ớt bột này được trang bị phòng rửa ớt, sấy khô, xay ớt, bảo quản lạnh và đông lạnh. Đầu vào của nhà máy chủ yếu là sản lượng ớt được thu hoạch bởi các hộ nông dân tham gia chương trình “Phát triển vùng chuyên canh ớt” tại thôn Tầm Ngân 2, huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận. Thành phẩm ớt bột được sản xuất tại nhà máy, qua quá trình kiểm duyệt chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Tập đoàn CJ, sẽ trở thành nguồn nguyên liệu chính phục vụ cho ngành công nghiệp thực phẩm của CJ.

Được biết Tập đoàn CJ đã cung cấp ớt giống phù hợp với thổ nhưỡng địa phương Ninh Thuận, liên tục gửi chuyên viên nghiên cứu tới địa phương để hướng dẫn canh tác và chuyển giao công nghệ trồng ớt tiên tiến cho nông dân. Từ khởi đầu chỉ với sự tham gia của 2 hộ nông dân trên 0,6ha trồng ớt, đến nay đã có 43 hộ nông dân tham gia canh tác ớt và diện tích trồng ớt được mở rộng lên đến 12,5ha. Thu nhập của người dân trồng ớt cũng đã tăng gấp 5 lần so với giai đoạn đầu.

List