Doanh nghiệp phong cách sống toàn cầu
sáng tạo Sức khoẻ, Niềm vuiTiện lợi
Cầu Tre đổi tên thành CJ Cầu Tre

Việc đổi tên thành Công ty cổ phần Thực phẩm CJ Cầu Tre là do Tập đoàn CJ CheilJedang (Hàn Quốc) đã nâng tỷ lệ sở hữu cổ phần nắm giữ tại Cầu Tre từ mức 51,6% của cuối năm 2016 lên 71,6% vào tháng 5 vừa rồi.

Ông Shin Hyun Soo, Giám đốc ngành hàng thực phẩm toàn cầu của CJ CheilJedang, cho biết trong 34 năm hoạt động, Cầu Tre không ngừng mở rộng năng lực cạnh tranh để trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm tại Việt Nam. Hiện nay, với thế mạnh của Tập đoàn CJ về kỹ thuật R&D (nghiên cứu và phát triển) và cơ sở hạ tầng hiện đại, CJ Cầu Tre sẽ hướng đến trở thành doanh nghiệp toàn cầu, bước ra thị trường thế giới.

Để đạt được tầm nhìn và chiến lược toàn cầu này, CJ Cầu Tre đã vạch ra các chiến lược trong đó sẽ triển khai kế hoạch xây dựng Trung tâm R&D thực phẩm và Trung tâm an toàn thực phẩm, nhằm tạo ra các sản phẩm an toàn và vệ sinh cho sức khỏe người tiêu dùng. Ngoài ra, CJ Cầu Tre hướng đến xuất khẩu thực phẩm ra các thị trường nước ngoài thông qua mạng lưới thị trường hải ngoại của Tập đoàn CJ; đồng thời mở rộng nghiên cứu để tạo ra các sản phẩm mới theo xu hướng K-Food thông qua việc kết hợp với thực phẩm truyền thống Việt Nam.

CJ Cầu Tre cũng vừa nhận giấy chứng nhận đầu tư để xây dựng một tổ hợp chế biến thực phẩm từ thịt và thủy sản tại Khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè có tổng vốn đầu tư khoảng 1.200 tỉ đồng (khoảng 53,3 triệu đô la Mỹ). Giai đoạn một của dự án có công suất thiết kế khoảng 12.000 tấn sản phẩm/năm này dự kiến sẽ được đưa vào khai thác vào tháng 7-2018. Sản phẩm của công ty sẽ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

List