CJ sáng tạo nét văn hóa nhằm đóng góp vào cuộc sống thêm sức khỏe, niềm vui và tiện lợi

CJ CheilJedang tổ chức Diễn đàn dinh dưỡng động vật Lower Protein, Better Protein

Tham dự hội thảo là các giám đốc nhà máy, giám đốc kỹ thuât, giám đốc thu mua và chuyên gia tư vấn dinh dưỡng của các công ty thức ăn chăn nuôi.

Tiến sĩ Kim Yang Su, CJ Cheil Jedang BIO, Hàn Quốc, trong phần trình bày với chủ đề: “Giảm đạm thô trong khẩu phần vật nuôi và tầm quan trọng của Amino Acid” cung cấp thông tin: khi sử dụng axit amin đơn có thể giảm đạm thô tronng thức ăn chăn nuôi vì giúp giảm lượng dùng của khô đậu tương – nguồn đạm chính trong công thức. Việc sử dụng Amino Acid dạng tinh thể (Tryptophan, Valine và Arginine) làm tăng độ hữu dụng trong khẩu phần đạm thấp. Và quan trọng nhất là tiết kiệm chi phí thức ăn; Giúp vật nuôi khỏe mạnh và quan trọng đó là giải cứu môi trường…

Tiến sĩ Yun Hyun Ho, CJ Cheil Jedang BIO, Hàn Quốc  trong phần trình bày với chủ đề: “Nguồn đạm ổn định bền vững – Đạm thực vật chất lượng” đã khẳng định, đậu nành lên men có tỷ lệ protein cao có chứa 55% protein, tỷ lệ tiêu hóa cao và các yếu tố kháng dinh dưỡng thấp. Chính vì vậy đây là nguồn nguyên liệu tốt nhất.

Hiện nay CJ Cheil Jedang BIO đã sản xuất ra sản phẩm đậu nành lên men Soytide bằng công nghệ sản xuất bằng lên men hiếu khí từ nguyên liệu bã nành. Soytide của có thành phần dinh dưỡng protein thô ≥ 55%, béo thô ≥ 5%. Loài sử dụng là heo con, gà con, cá, tôm; tỷ lệ tiêu hóa 89% trên tôm và 93% trên heo con.

Trong bài trình bày: “Xu thế mới trên dinh dưỡng động vật” đã chỉ ra mục tiêu của chúng ta là tối ưu hóa dinh dưỡng, đáp ứng tiềm năng chăn nuôi và một điểm quan trọng đó là tiến tới không sử dụng kháng sinh trong thức ăn chăn nuôi.

Với những lý do phải giải tại sao phải giảm đạm thô trong khẩu phần thức ăn chăn nuôi như TS Kim Yang Su đã trình bày ở trên, Ths Bảo Quốc cho rằng, để giảm mức đạm thô, Valine, Isoleucine trở thành acid amin thiết yếu trong khẩu phần thức ăn gà trắng, khẩu phần thức ăn lợn con.

Ông cũng chia sẻ về nucleotides và nhấn mạnh việc cung cấp từ nucleotides bên ngoài rất cần thiết trong điều kiện bệnh tật, stress và giai đoạn phát triển của thú non. Cung cấp đủ Nucleotides sẽ kích thích tăng trưởng. Hàm lượng Nucleic Acid ở một số loại nguyên liệu chính như khô đỗ tương va bột cá.