CJ sáng tạo nét văn hóa nhằm đóng góp vào cuộc sống thêm sức khỏe, niềm vui và tiện lợi

CJ O Shopping là doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực mua sắm tại Hàn Quốc. Công ty bắt đầu kênh truyền hình mua sắm tại nhà đầu tiên của Hàn Quốc vào năm 1995 và góp phần thành lập dịch vụ phân phối trực tuyến.

Với việc ra mắt nền tảng mới như truyền hình mua sắm nhà, catalogue, internet, điện thoại di động và các phương tiện truyền thông mới trước đối thủ cạnh tranh, CJ O Shopping đã trở thành công ty mua sắm trực tuyến phổ biến nhất tại Hàn Quốc cũng như trên toàn thế giới.

SCJ TV Homeshopping là kênh mua sắm tại gia đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có chương trình bán hàng qua TV có khung giờ phát sóng trực tiếp. Tính đến tháng 5.2015, SCJ TV Homeshopping có 5,8 triệu thuê bao trên toàn quốc.

CJ IMC là trung tâm phân phối hàng hóa cho khu vực ASEAN. Thành lập vào năm 2011 tại Việt nam, CJ IMC đóng vai trò như nhà cung cấp các nguồn hàng chất lượng cao và các mặt hàng nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc cho kênh bán hàng SCJ TV Homeshopping, cũng như các khách hàng khác trong khu vực. Công ty cũng có chức năng kiểm soát chất lượng các mặt hàng dệt may.

CJ IMC cung cấp các giải pháp hỗ trợ khác nhau cho các doanh nghiệp vừa và nhờ để họ có thể gia nhập thị trường nước ngoài mà không phải lo về thủ tục hải quan và các giấy tờ thủ tục với chi phí cao khác mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt. Công ty đã được bổ nhiệm làm “Global Big Buyer Club” do Hiệp hội Thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) và đang tiến hành các cuộc họp về xuất khẩu sản phẩm và hội thảo chiến lược cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Từ năm 2014, CJ IMC đã ký thỏa thuận hỗ trợ nhập khẩu nước ngoài giữa kỳ với các cơ quan liên quan đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, và hỗ trợ đa dạng hóa kênh bán hàng bằng cách cung cấp thông tin ở thị trường nước ngoài, tư vấn xuất khẩu, lên kế hoạch quảng bá sản phẩm và hỗ trợ xúc tiến địa phương, cũng như cách thức nhâp hàng cho các của hàng online & offline.

Là công ty logistics đầu tiên của Hàn Quốc được thành lập vào năm 1930, CJ Korea Express đóng một vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của đất nước Hàn Quốc. CJ Group đã mua lại Korea Express vào năm 2011 và hợp nhất với CJ GLS vào năm 2013. Kể từ đó, CJ Korea Express được biết tới là một công ty cung ứng dịch vụ hậu cần luôn có mặt trong Top 5 toàn cầu.

CJ Korea Express cung cấp mọi dịch vụ vận chuyển từ một bưu kiện nhỏ đến hàng ngàn tấn hàng và thiết bị nhà máy. Đặc biệt, công ty cung cấp dịch vụ hậu cần một cửa trên tất cả các lĩnh vực  bao gồm hậu cần công ty, dịch vụ chuyển phát nhanh, vận chuyển, cảng và kinh doanh chuyển tiếp.

CJ Korea Express có mặt tại Việt Nam từ năm 1999, cung cấp các loại dịch vụ hậu cần khác nhau bao gồm Sea FF, Air FF, W / L. Công ty cũng là doanh nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được cấp giấy chứng nhận cấp 1 từ Hiệp hội bảo vệ tài sản được vận chuyển, chứng nhận dịch vụ hậu cần hàng đầu cung cấp tới khách hàng.

CJ Logistics đang tạo bước nhảy vọt trở thành doanh nghiệp logistics tổng hợp hàng đầu Việt Nam, cụ thể hóa chiến lược số 1 Châu Á.

Ngày 10.10, Công ty CJ Logistics (Tổng Giám đốc Park Keun Tae) đã công bố việc ký hợp đồng tham gia cổ phần vào mảng Logistics và Shipping của Gemadept – công ty logistics tổng hợp hàng đầu Việt Nam.

Với việc thành lập Công ty Special Purpose (SPC), CJ Logistics đã hoàn thành việc ký hợp đồng mua 50.9% cổ phần của Công ty TNHH Gemadept Shipping Holding(GSH) và Công ty TNHH Gemadept Logistics Holding(GLH) – vốn là các công ty thành viên mà Gemadept sở hữu 100%. Giá trị thương vụ dự kiến khoảng 1,000 tỷ won, trong đó CJ Logistics và nhà đầu tư tài chính(FI) tham gia với tỷ lệ 7:3.

Gemadept tiền thân là doanh nghiệp nhà nước được thành lập từ năm 1990, sau khi cổ phần hóa đã tích cực mở rộng hoạt động và hiện là doanh nghiệp logistics tư nhân lớn nhất Việt Nam trong các lĩnh vực: vận tải đường bộ, vận tải quốc tế, vận hành kho, khai thác vận hàng cảng, vận tải hàng siêu trường – siêu trọng… Với hơn 20 nhà kho (diện tích hơn 300,000m2) trên toàn quốc và chiến lược tiếp cận khách hàng đa dạng, Gemadept đang tiếp tục mở rộng chuỗi giá trị logistics trong các lĩnh vực vận tải đường bộ, vận tải quốc tế và Contract Logistics. Trong năm vừa qua với việc đưa vào vận hành kho lạnh tại khu vực lân cận TP. Hồ Chí Minh, Gemadept chính thức trở thành doanh nghiệp logistics tổng hợp.

Với thương hiệu uy tín cao, năng lực vận hành tiên tiến Gemadept đang cung cấp dịch vụ cho nhiều Tập đoàn toàn cầu, doanh thu năm 2016 đạt trên 1,000 tỷ won và liên tục duy trì mức tăng trưởng bình quân trên 14% trong 5 năm vừa qua.

Tham gia với Gemadept, CJ Logistics đã xây dựng kế hoạch vận dụng hệ thống cơ sở vật chất và hình ảnh thương hiệu trên toàn quốc của Gemadept một cách hiệu quả, đồng thời sẽ mở rộng ra các lĩnh vực bảo quản (warehouse) và giao hàng (delivery), Last mile v.v nhằm hoàn thiện chuỗi giá trị cho dịch vụ CJ Logistics.

Thêm vào đó, thông qua Gemadept, CJ Logistics sẽ tham gia vào các ngành vận tải thủy nội địa và vận tải ven bờ – một trong các ngành được đánh giá là có tiềm năng phát triển rất cao nhưng đang hạn chế đối với nhà đầu tư nước ngoài. Đồng thời, với việc đầu tư xây dựng hệ thống kho hàng hóa, mạng lưới giao hàng trên toàn quốc, đặc biệt là tại các trọng điểm kinh tế như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… CJ Logistics sẽ hiện thực hóa việc cung cấp các dịch vụ vận tải tổng hợp trên toàn quốc Việt Nam.

Đặc biệt, với kế hoạch triển khai những dịch vụ mới ứng dụng công nghệ cao TES (Technology, Engineering, System & Solution) và sử dụng mạng lưới toàn cầu sẵn có, CJ Logistics  hy  vọng sẽ có nhiều synergy với các hoạt động hiện tại của Gemadept. Đồng thời, hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc kết hợp, mở rộng hoạt động trong các lĩnh vực bảo quản (warehouse) và giao hàng (delivery) thông qua các công ty thành viên của CJ tại Việt Nam như: thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm – thức ăn chăn nuôi v.v.

Từ sau 2014, Việt Nam liên tục duy trì mức tăng trưởng GDP hơn 6%/ năm, được đánh giá là quốc gia có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai. Với hơn 60% dân số dưới 30 tuổi, rất có tiềm năng về phát triển thị trường nội địa và là điểm đầu tư lý tưởng của nhiều doanh nghiệp toàn cầu trong các lĩnh vực: chế tạo, sản xuất, xăng dầu, gas v.v

Thông qua hợp tác, nâng cao, mở rộng hoạt động trong ngành logistics Việt Nam, CJ Logistics hy vọng sẽ đóng góp vào sự mở rộng giao thương giữa Việt Nam – Hàn Quốc, cũng như các hoạt động kinh tế của Việt Nam. Và trong tương lai gần sẽ đóng vai trò đầu tàu trong phát triển kinh tế khu vực Đông Nam Á thông qua việc hình thành mạng lưới vận tải xuyên biên giới trên bán đảo Đông Dương nối liền 3 quốc gia Việt Nam – Campuchia – Lào.

CJ Logistics đã đầu tư vào Việt Nam từ những năm 1990, hiện đang hoạt động trong các lĩnh vực vận tải container, vận hành cảng và vận tải hàng hóa đường bộ. Ngoài ra, CJL đang triển khai các dịch vụ vận tải tổng hợp trên toàn cầu thông qua 237 công ty thành viên/ điểm giao dịch tại 31 quốc gia trên toàn thế giới như: Indonesia, Singapore, Myanmar, v.v. Đặc biệt, tại Thái Lan CJ Logistics đang cung cấp dịch vụ Chuyển phát nhanh thông qua mạng lưới đến 77 tỉnh thành trên toàn quốc.

Thời gian qua, với việc tham gia cổ phần vào công ty Century Logistics – công ty logistics tổng hợp số 1 tại Malaysia – cũng như thương vụ mua lại công ty Ibura của UAE và Darcl Logistics của Ấn Độ, CJ Logistics đang tiếp tục mở rộng hoạt động của mình tại Châu Á.

Ông Park Keun Tae – Tổng Giám đốc CJ Logistics từng chia sẻ “Bằng việc kết hợp mạng lưới, cơ sở vật chất của Gemadept và năng lực TES của CJ Logistics, hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều dịch vụ logistics tổng hợp chất lượng cao cho các doanh nghiệp khách hàng toàn cầu” và “Đây là bước đánh dấu trong việc thực hiện tầm nhìn kinh doanh toàn cầu của Chủ tịch Tập đoàn Lee Jay Hyun nhằm xây dựng CJ Logistics thứ 3 tại Việt Nam tiếp theo Hàn Quốc, Trung Quốc cũng như là bàn đạp đưa CJ Logistics vào Top 5 Công ty Logistics  quy mô Toàn cầu vào năm 2020”./.