){?>


 

Doanh nghiệp phong cách sống toàn cầu
sáng tạo Sức khoẻ,Niềm vui và Tiện lợi

CJ Gemadept

CJ Logistics đang tạo bước nhảy vọt trở thành doanh nghiệp logistics tổng hợp hàng đầu Việt Nam, cụ thể hóa chiến lược số 1 Châu Á.

Ngày 10.10, Công ty CJ Logistics (Tổng Giám đốc Park Keun Tae) đã công bố việc ký hợp đồng tham gia cổ phần vào mảng Logistics và Shipping của Gemadept – công ty logistics tổng hợp hàng đầu Việt Nam.

Với việc thành lập Công ty Special Purpose (SPC), CJ Logistics đã hoàn thành việc ký hợp đồng mua 50.9% cổ phần của Công ty TNHH Gemadept Shipping Holding(GSH) và Công ty TNHH Gemadept Logistics Holding(GLH) – vốn là các công ty thành viên mà Gemadept sở hữu 100%. Giá trị thương vụ dự kiến khoảng 1,000 tỷ won, trong đó CJ Logistics và nhà đầu tư tài chính(FI) tham gia với tỷ lệ 7:3.

Gemadept tiền thân là doanh nghiệp nhà nước được thành lập từ năm 1990, sau khi cổ phần hóa đã tích cực mở rộng hoạt động và hiện là doanh nghiệp logistics tư nhân lớn nhất Việt Nam trong các lĩnh vực: vận tải đường bộ, vận tải quốc tế, vận hành kho, khai thác vận hàng cảng, vận tải hàng siêu trường – siêu trọng… Với hơn 20 nhà kho (diện tích hơn 300,000m2) trên toàn quốc và chiến lược tiếp cận khách hàng đa dạng, Gemadept đang tiếp tục mở rộng chuỗi giá trị logistics trong các lĩnh vực vận tải đường bộ, vận tải quốc tế và Contract Logistics. Trong năm vừa qua với việc đưa vào vận hành kho lạnh tại khu vực lân cận TP. Hồ Chí Minh, Gemadept chính thức trở thành doanh nghiệp logistics tổng hợp.

Với thương hiệu uy tín cao, năng lực vận hành tiên tiến Gemadept đang cung cấp dịch vụ cho nhiều Tập đoàn toàn cầu, doanh thu năm 2016 đạt trên 1,000 tỷ won và liên tục duy trì mức tăng trưởng bình quân trên 14% trong 5 năm vừa qua.

Tham gia với Gemadept, CJ Logistics đã xây dựng kế hoạch vận dụng hệ thống cơ sở vật chất và hình ảnh thương hiệu trên toàn quốc của Gemadept một cách hiệu quả, đồng thời sẽ mở rộng ra các lĩnh vực bảo quản (warehouse) và giao hàng (delivery), Last mile v.v nhằm hoàn thiện chuỗi giá trị cho dịch vụ CJ Logistics.

Thêm vào đó, thông qua Gemadept, CJ Logistics sẽ tham gia vào các ngành vận tải thủy nội địa và vận tải ven bờ – một trong các ngành được đánh giá là có tiềm năng phát triển rất cao nhưng đang hạn chế đối với nhà đầu tư nước ngoài. Đồng thời, với việc đầu tư xây dựng hệ thống kho hàng hóa, mạng lưới giao hàng trên toàn quốc, đặc biệt là tại các trọng điểm kinh tế như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… CJ Logistics sẽ hiện thực hóa việc cung cấp các dịch vụ vận tải tổng hợp trên toàn quốc Việt Nam.

Đặc biệt, với kế hoạch triển khai những dịch vụ mới ứng dụng công nghệ cao TES (Technology, Engineering, System & Solution) và sử dụng mạng lưới toàn cầu sẵn có, CJ Logistics  hy  vọng sẽ có nhiều synergy với các hoạt động hiện tại của Gemadept. Đồng thời, hứa hẹn sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc kết hợp, mở rộng hoạt động trong các lĩnh vực bảo quản (warehouse) và giao hàng (delivery) thông qua các công ty thành viên của CJ tại Việt Nam như: thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm – thức ăn chăn nuôi v.v.

Từ sau 2014, Việt Nam liên tục duy trì mức tăng trưởng GDP hơn 6%/ năm, được đánh giá là quốc gia có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai. Với hơn 60% dân số dưới 30 tuổi, rất có tiềm năng về phát triển thị trường nội địa và là điểm đầu tư lý tưởng của nhiều doanh nghiệp toàn cầu trong các lĩnh vực: chế tạo, sản xuất, xăng dầu, gas v.v

Thông qua hợp tác, nâng cao, mở rộng hoạt động trong ngành logistics Việt Nam, CJ Logistics hy vọng sẽ đóng góp vào sự mở rộng giao thương giữa Việt Nam – Hàn Quốc, cũng như các hoạt động kinh tế của Việt Nam. Và trong tương lai gần sẽ đóng vai trò đầu tàu trong phát triển kinh tế khu vực Đông Nam Á thông qua việc hình thành mạng lưới vận tải xuyên biên giới trên bán đảo Đông Dương nối liền 3 quốc gia Việt Nam – Campuchia – Lào.

CJ Logistics đã đầu tư vào Việt Nam từ những năm 1990, hiện đang hoạt động trong các lĩnh vực vận tải container, vận hành cảng và vận tải hàng hóa đường bộ. Ngoài ra, CJL đang triển khai các dịch vụ vận tải tổng hợp trên toàn cầu thông qua 237 công ty thành viên/ điểm giao dịch tại 31 quốc gia trên toàn thế giới như: Indonesia, Singapore, Myanmar, v.v. Đặc biệt, tại Thái Lan CJ Logistics đang cung cấp dịch vụ Chuyển phát nhanh thông qua mạng lưới đến 77 tỉnh thành trên toàn quốc.

Thời gian qua, với việc tham gia cổ phần vào công ty Century Logistics – công ty logistics tổng hợp số 1 tại Malaysia – cũng như thương vụ mua lại công ty Ibura của UAE và Darcl Logistics của Ấn Độ, CJ Logistics đang tiếp tục mở rộng hoạt động của mình tại Châu Á.

Ông Park Keun Tae – Tổng Giám đốc CJ Logistics từng chia sẻ “Bằng việc kết hợp mạng lưới, cơ sở vật chất của Gemadept và năng lực TES của CJ Logistics, hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều dịch vụ logistics tổng hợp chất lượng cao cho các doanh nghiệp khách hàng toàn cầu” và “Đây là bước đánh dấu trong việc thực hiện tầm nhìn kinh doanh toàn cầu của Chủ tịch Tập đoàn Lee Jay Hyun nhằm xây dựng CJ Logistics thứ 3 tại Việt Nam tiếp theo Hàn Quốc, Trung Quốc cũng như là bàn đạp đưa CJ Logistics vào Top 5 Công ty Logistics  quy mô Toàn cầu vào năm 2020”./.