CJ sáng tạo nét văn hóa nhằm đóng góp vào cuộc sống thêm sức khỏe, niềm vui và tiện lợi

CJ CGV lần đầu tiên cho ra mắt cụm rạp multiplex tại Hàn Quốc, tạo ra xu hướng xem phim tại rạp. Với vị trí là rap phim hàng đầu tại Hàn Quốc, CJ CGV tự hào vì sở hữu số lượng màn hình và chuỗi rạp lớn nhất, cũng như với số lượng vé bán lớn nhất.

Tại Việt Nam, CJ CGV cũng trở thành rạp chiếu phim số 1, chiếm 50% thị phần về số lượng màn hình và doanh thu. CGV có mặt tại Việt Nam từ năm 2011 sau khi mua lại thành công 80% cổ phần của Megastar. Hiện nay, công ty có 35 cụm rạp trên toàn quốc, tuy nhiên vẫn luôn nỗ lực cải thiện chất lượng và dịch vụ với tinh thần ONLYONE. CJ CGV đã tiếp tục nghiên cứu và phát triển các rạp chiếu đặc biệt để cung cấp môi trường tốt nhất cho khán giả xem phim. ‘4DX,’ ‘SCREENX,’ và ‘SOUNDX’ là kết quả của quá trình nghiên cứu này. ‘THE CINEMA TƯ,’ ‘CINE de CHEF,’ và ‘GOLD CLASS’ là những bằng chứng về sự thay đổi từ một nhà hát tới một không gian văn hóa cao cấp.

CJ CGV đã mở ra thời đại của nhà hát multiplex và hiện giờ là một không gian văn hóa kết hợp giữa văn hóa và các giá trị hiện đại, tạo nên một mô hình mới với trải nghiệm xem phim kết hợp các quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng, và khu trưng bày. Với mô hình này, rạp phim không chỉ là một nơi để thưởng thức một bộ phim, mà là một nơi để tạo ra một phong cách sống mới mà bạn có thể xem, ăn, uống và kinh nghiệm.

Hai công ty hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phát hành phim tại Việt Nam – CJ E&M Việt Nam và HKFilm vừa tuyên bố kết hợp, thành lập liên doanh là Công ty TNHH giải trí CJ HK (CJ HK Entertaiment).

Đây là kết quả của sự hợp tác thành công và bền vững giữa CJ E&M Việt Nam và HKFilm từ năm 2014 đến nay. Sự kết hợp này có thể coi là một cột mốc quan trọng đối với cả hai công ty, hướng đến tầm nhìn trở thành “thương hiệu” công ty sản xuất phim số 1 tại thị trường Việt Nam, với tham vọng chiếm 30% thị phần phim điện ảnh tại Việt Nam.

CJ E&M Việt Nam và HKFilm sẽ tiếp tục đảm bảo việc cung cấp các dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế về nhân sự, thiết bị, quy trình, công nghệ, từ tiền kỳ đến hậu kỳ, cho hoạt động sản xuất và phát hành phim của CJ HK Entertainment tại Việt Nam.
Mục tiêu trước mắt của CJ HK Entertainment là tập trung sản xuất những bộ phim Việt chất lượng cao, thử sức ở nhiều thể loại phim để mang đến nhiều lựa chọn mới lạ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khán giả. Tạo ra xu hướng khác biệt và dẫn đầu thị trường chính là định hướng lâu dài mà CJ HK Entertainment đặt ra và theo đuổi.

Tính đến thời điểm này, CJ E&M Việt Nam và HKFilm đã chung tay sản xuất 4 bộ phim và đều gây tiếng vang trên thị trường là: Em là bà nội của anh, Cô hầu gái, Yêu đi, đừng sợ! và bộ phim vừa đóng máy Tháng năm rực rỡ. Từ nay đến năm 2018, CJ HK Entertainment đặt mục tiêu sẽ sản xuất và phát hành hơn 5 phim Việt Nam mỗi năm.

Việc thành lập liên doanh CJ HK Entertainment chính là minh chứng cho nỗ lực của CJ E&M Việt Nam và HKFilm trong việc phát huy những nguồn lực tốt nhất của Việt Nam và Hàn Quốc để làm ra những bộ phim chất lượng cao, hướng đến xây dựng một nền công nghiệp điện ảnh phát triển tại Việt Nam.”

Hai tập đoàn truyền thông và giải trí lớn của Việt Nam (Blue Group) và Hàn Quốc (CJ E&M) vừa hợp tác và ra mắt Công ty cổ phần CJ Blue.

Sự ra đời của Công ty CJ Blue sẽ mở ra cơ hội cho doanh nghiệp truyền thông giải trí của hai nước kết nối hợp tác kinh doanh trong các lĩnh vực tư vấn chiến lược, quảng cáo truyền hình, báo chí, sản xuất chương trình truyền hình, sản xuất phim điện ảnh, phim hoạt hình, PR, tiếp thị kỹ thuật số và tổ chức sự kiện…

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Ông Kim Sung Su – Tổng giám đốc công ty CJ E&M khẳng định: “Việt Nam là một đất nước có tiềm năng phát triển cao về thị trường nội dung văn hóa giải trí trong khu vực Đông Nam Á. Với sự hiện diện của CJ Blue trong mạng lưới, tôi tự tin rằng chúng tôi có thể cung cấp được nguồn nhân lực và dịch vụ sáng tạo hàng đầu cho các khách hàng và những chương trình giải trí hấp dẫn, qua đó góp phần thúc đẩy hợp tác, giao lưu văn hóa giữa hai nước”.

Bà Lê Thị Túy Nga – Tổng giám đốc Blue Group cho biết: “CJ E&M là tập đoàn truyền thông lớn nhất ở Hàn Quốc dẫn đầu xu thế văn hóa bằng các dịch vụ cung cấp nội dung và nền tảng truyền thông đa dạng như truyền hình, điện ảnh, âm nhạc, trình diễn v.v…Trở thành đối tác chính thức của CJ E&M, chúng tôi tin tưởng với kinh nghiệp sẵn có hơn 9 năm trên thị trường truyền thông quảng cáo tại Việt Nam, hướng tới tiêu chuẩn quốc tế trong truyền thông, CJ Blue sẽ mang lại cho khách hàng và khán giả Việt Nam những sản phẩm và những chương trình giải trí có chất lượng cao về nội dung và kỹ thuật.

CJ OliveNetworks được thành lập vào năm 1995 tại Hàn Quốc và 2017 tại Việt Nam. Đến nay, CJ OliveNetworks đã đạt được sự hài lòng và giá trị khách hàng cao nhất thông qua việc cung cấp thành công các dịch vụ công nghệ thông tin trong lĩnh vực IT, không chỉ ở châu Á, mà còn trên quy mô toàn cầu.

Dựa trên nhiều kinh nghiệm và khả năng tích lũy từ xây dựng và cung cấp các hệ thống và dịch vụ IT, CJ OliveNetworks đáp ứng nhu cầu của thị trường bằng cách dẫn đầu phát triển các công nghệ mới tương ứng với xu hướng công nghệ thông tin  mới nhất bao gồm nguồn mở, big data, Internet of things(IoT) , điện toán đám mây, bảo mật và nhiều thứ khác.

CJ OliveNetworks hứa hẹn sẽ phát triển thành một công ty ICT toàn cầu trong thời gian tới.